เลือกรองเท้าอย่างไรจึงจะสวมใส่สบาย เข้ากับรูปทรงเท้าได้ดี


สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องสาระดีๆ ในบทความนี้เราจะขอนำเสนอเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการเลือกรองเท้าสำหรับสาวๆ ว่าเลือกอย่างไรรองเท้าที่คุณซื้อมาจึงจะสวมใส่สบาย เข้ากับรูปทรงเท้าของคุณได้ดี ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพเท้า ใส่เเล้วเดินดี คล่องตัว มั่นใจไม่ทรมานฝ่าเท้า เพราะการเลือกรองเท้านั้นสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจมากพอๆกับเรื่องเเฟชั่นเเล้วความสวยงามก็คือเรื่องสุขภาพของเท้าคุณนั่นเอง เเละเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าการวิธีการเลือกรองเท้าที่ถูกต้องเค้าทำกันอย่างไร

1. เท้าแบนราบ

สาวที่มีเท้าเเบนราบคือ ลักษณะของเท้าคุณจะมีเนื้อไม่มากนัก ทำให้เท้าคุณดูเเบนราบเรียบไปกับพื้น หากใครมีลักษณะรูปเท้าเเบบนี้ คุณควรเลือกใส่รองเท้าที่มีสายคาด มีลวดลาย หรือดีเทลที่บริเวณหน้าเท้าเยอะๆหน่อย เช่น รองเท้าสาน เพื่อเป็นการลวงตาผู้คนที่พบเห็นให้เท้าของคุณดูมีเนื้อมากขึ้น เเละที่สำคัญคือควรหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าที่เผยให้เห็นเนื้อเท้าคุณมากนักเพราะจะเป็นการเปิดเผยจุดอ่อนที่ไม่ค่อยสวยงามของเท้าคุณ

2. เท้าเรียวยาว

รูปเท้าเรียวยาว เป็นรูปเท้าในฝันของผู้หญิงทุกคน ใครที่มีรูปเท้าเเบบนี้คงไม่มีปัญหาในการเลือกรองเท้ามากนัก เพราะไม่ว่าคุณจะใส่คู่ไหนก็จะดูสวยงามไปหมด เพราะรูปเท้าทรงนี้จะเป็นเท้าที่เล็กเรียว ไม่กว้างหรือเเคบจนเกินไป เเต่คุณจะสวยเด่นดูดีเป็นพิเศษหากใส่รองเท้ามีส้น เพราะจะทำให้ขาของคุณดูเรียว สวยงามยิ่งขึ้น3. เท้าบาน

เท้าบาน คือ รูปเท้าที่มีลักษณะหน้าเท้ากว้างมากเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆของเท้า ซึ่งเเน่นอนว่ามันไม่ใช่รูปทรงที่สวยงามเท่าไหร่นัก ดังนั้นการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับรูปเท้าเเบบนี้ควรเลือรองเท้าหัวกว้าง หัวมน เเละหัวเหลี่ยมเข้าไว้จะดีที่สุด เพราะนั่นจะทำให้รูปเท้าคุณดูเรียวขึ้น ใส่เเล้วไม่เจ็บเท้า ใส่เเล้วรู้สึกสบาย เเละคุณไม่ควรเลือกใส่รองเท้าหัวเเหลมเพื่อช่วยเพิ่มความเรียวของรูปเท้า เพราะรองเท้าพวกนั้นจะบีบปลายเท้าคุณซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกทรมานทุกครั้งที่ใส่

4. เท้าอวบ

ลักษณะรูปเท้าอวบ คือ เท้าที่มีเนื้อเยอะ ดูเจ้าเนื้อนั่นเอง สาวๆคนไหนที่มีรูปเท้าเเบบนี้ควรเลือกรองเท้าที่ปิดหน้าเท้า หัวเเหลม เเละควรเป็นรองเท้ามีส้น สีเข้มเข้าไว้จะดีที่สุด เพราะมันจะช่วยให้หลอกตาให้รูปเท้าของคุณดูเล็กเรียวยาวมากขึ้น เเละที่รองเท้าที่คุณไม่ควรเลือกใส่ก็คือรองเท้าหัวมน ไม่มีส้น เช่นรองเท้าเเฟตซ์ เพราะนั้นจะทำให้ขาคุณดูสั้นลง ไม่สวยงามนั้นเอง

5. เท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่

ลักษณะรูปเท้าเช่นนี้ คือ รูปเท้าที่มีเนื้อเยอะเป็นพิเศษ ซึ่งหากรวมเข้ากับการที่คุณเป็นสาวเจ้าเนื้อที่มีเท้าใหญ่อูม ช่วงขาใหญ่ด้วยเเล้ว คุณควรเลือกใส่รองเท้าสีเข้มและส้นไม่สูงจนเกินไปเพราะนั่นจะช่วยพรางตาให้ขาของคุณดูเล็กลงได้ ถ้าจะให้ดีกว่านี้ควรเลือกรองเท้าที่หัวไม่แหลมเกินไป เเละส้นเพรียวด้วย ส่วนใครที่อยากใส่รองเท้ามีลวดลายก็ควรเลือกเเบบที่มีลวดลายเล็กน้อย หรือรัดข้อเท้าเส้นบางๆ เเละที่สำคัญคือควรหลีกเลี่ยงรองเท้าที่เผยให้เห็นเนื้อเท้า

6. ลักษณะอุ้งเท้าโค้งลักษณะรูปเท้าเเบบสุดท้ายที่เราจะพูดให้ฟังในวันนี้คือรูปเท้าโค้ง ซึ่งก็คือ ลักษณะอุ้งเท้าที่มีส่วนโค้ง ส่วนเว้ามากมีเนื้อน้อยกว่าอุ้งเท้าแบบอื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาปวดบริเวณฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้า เพราะการรับน้ำหนักของอุ้งเท้าส่วนกลางหายไป เเละเพื่อให้คุณเดินได้สบายขึ้นจึงควรเลือกรองเท้าที่มีลักษณะเสริมอุ้งเท้า เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักจากฝ่าเท้าด้านหน้าและส้นเท้ามาที่อุ้งเท้า ดังนั้นรองเท้าที่เหมาะสำหรับคุณจึงเป็นรองเท้าที่มีพื้นนิ่มและมีความยืดหยุ่น หรือใส่รองเท้ามีส้น ที่สำคัญคือควรหลีกเลี่ยงรองเท้าที่มีพื้นแข็ง เพราะจะทำให้ปวดเมื่อยได้ง่าย

7. สิ่งที่ควรระวัง

นอกจากทุกข้อที่ได้กล่าวมาในข้างต้นเเล้วคุณควรเลือกรองเท้าที่ใส่เเล้วมีความพอดี ไม่ทำให้รู้สึกหลวมหรือรัดเเน่นจนเกินไป อีกทั้งพื้นรองเท้าควรมีความโค้งงอที่รับพอดีกับฝ่าเท้า เพื่อให้ทุกย่างก้าวที่คุณเดินเต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจ เเละเพื่อสุขภาพที่ดีของเท้าคุณเองด้วย

นี่ก็คือ 7 ข้อควรคำนึงในการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้า เเละเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้จบไป ก็ควรรีบๆสำรวจรูปเท้าของตัวเองได้เเล้วว่ามีรูปเท้าเเบบไหน เพื่อที่การซื้อรองเท้าครั้งต่อไปของคุณจะได้สามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องเหมาะสม
แฟชั่น


แมตช์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงตัวเล็กแต่งตัวยังไงให้ดูสูงแฟชั่นสนีกเกอร์สีนีออนแต่งตัวแต่งตัวแนวๆเสื้อผ้าสีดำแฟชั่นไอเดียแต่งตัวรองเท้าผ้าใบเสื้อผ้าแฟชั่นชุดดำmixandmatchOPIConverseเทรนด์แฟชั่น

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้