ไอเดียแต่งตัวให้เข้ากับแว่นกันแดดรูปทรงแปลกให้คุณสนุกไปกับการแต่งตัว


หลาย ๆ คนอาจจะเคยเดินผ่านร้านขายแว่นกันแดดที่มีรูปทรงแปลกใหม่ดูน่าสนใจ แต่ในขณะเดียวกันก็กลับรู้สึกสงสัยขึ้นมาว่า ...แว่นกันแดดแบบนี้ท่าทางจะใส่ยาก ใส่คู่กับเสื้อผ้าตัวไหนได้บ้างนะ? ซึ่ง ณ จุดนี้ เราอยากบอกคุณว่า อย่าเพิ่งถอดใจ! ถึงแม้ดูผิวเผินแล้วรูปทรงของแว่นกันแดดเหล่านั้นเหมือนจะแมทช์กับเสื้อผ้าได้ยาก แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ซึ่งเป็นหนทางที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการแต่งตัวให้เข้ากับแว่นกันแดดได้ทุกแบบ ทุกสีสัน และทุกรูปทรงมาฝากกัน

1. แว่นกันแดดรูปวงกลม

อย่ากลัวว่าใส่แว่นทรงกลมแล้วจะทำให้หน้ากลมหรือดูเด็กเกินไป เพราะแว่นกันแดดรูปวงกลมในสมัยนี้มีการออกแบบกรอบแว่นให้สมส่วนกับใบหน้าของสาว ๆ ทุกคนมากขึ้น และไม่จำเป็นว่าใส่แล้วจะทำให้ดูเป็นเด็กเบบี๋ เพราะเราสามารถนำมาแมทช์ให้ดูเปรี้ยวเท่ก็ได้ ง่าย ๆ จากหลักการต่อไปนี้

แมทช์เสื้อผ้าสีเดียวกันกับกรอบแว่นหรือเลนส์แว่นแมทช์เสื้อผ้าที่ตัดกับสีกรอบแว่นหรือเลนส์แว่น

แมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีใกล้เคียงกับเลนส์แว่น

2. แว่นกันแดดเลนส์สีสดใส

หากดูผิวเผินแล้วอาจจะคิดว่าแว่นกันแดดที่สีเลนส์ฉูดฉาดขนาดนี้คงจะแมทช์กับเสื้อผ้าได้ยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย เราสามารถจับคู่เสื้อผ้าได้หลายแบบ โดยยังสามารถเพิ่มไอเทมอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นได้อีกด้วย แน่นอนว่าครอบคลุมทั้งลุคเปรี้ยว ๆ เท่ ๆ หรือลุคสดใสก็ได้ทั้งนั้น

แมทช์เสื้อผ้าสีเดียวกับเลนส์แว่น

แมทช์กับเสื้อผ้าสีเรียบๆ เช่น สีดำ, สีขาว หรือยีนส์

แมทช์กับเสื้อผ้าสีสดที่ตัดกับสีเลนส์แว่น

3. แว่นกันแดดเลนส์ปรอท

เลนส์ปรอทมีอีกชื่อหนึ่งว่าเลนส์กระจก นอกจากจะมีสีสันสดใสกว่าแว่นกันแดดปกติแล้วยังทำให้ผู้สวมใส่ดูทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย แน่นอนว่าแว่นกันแดดชนิดนี้ก็จับคู่กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์เช่นกัน หากเลือกเสื้อผ้าตามหลักการของเราแล้วล่ะก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้ลุคที่ดูดีแน่นอน

แมทช์กับเสื้อผ้าสีเดียวกับเลนส์แว่นหรือกรอบแว่น

แมทช์กับเสื้อผ้าเรียบๆ ไม่มีลายเยอะ เช่น สีดำ, สีขาว หรือผ้ายีนส์

แมทช์กับเสื้อผ้าสีสดใสที่ตัดกับสีเลนส์แว่น

4. แว่นกันแดดทรง Cat eye

แว่นกันแดดทรงนี้มีลักษณะเด่นอยู่ที่ส่วนปลายกรอบแว่นซึ่งชี้ขึ้นทางด้านบนอย่างชัดเจน บางคนอาจคิดว่าเป็นแว่นกันแดดที่ดูเปรี้ยวเกินไปหรือดูวินเทจเป็นคุณป้ามากเกินไป ใช่ มันเป็นแว่นทรงวินเทจจริง ๆ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องใส่ให้ดูวินเทจจนไม่เข้ากับบุคลิก ซึ่งทำได้จากหลักการดังต่อไปนี้

แมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีเดียวกันกับกรอบแว่น

แมทช์กับเสื้อผ้าสีเรียบ เช่น สีดำ, สีขาว, ยีนส์

แมทช์กับเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ

5. แว่นกันแดดประดับกรอบ

หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นแว่นกันแดดที่ตกแต่งด้วยมุกหรือลูกปัดรอบกรอบแว่น ให้ภาพลักษณ์ที่ดูหรูหราหรือสดใสแบบ Maximal พอสมควร แต่ไม่ต้องกังวลว่าแว่นกันแดดชนิดนี้จะใส่ออกนอกบ้านไม่ได้ เพราะเรามีหลักการง่าย ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถแมทช์ให้ดูมีสไตล์ได้แล้ว

แมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีขาว, ดำ, ยีนส์ หรือไอเทมสีเดียวกันกับกรอบแว่น

6. แว่นกันแดดทรง Kurt Cobain

แว่นกันแดดทรงนี้เป็นสไตล์ของยุค 90s ที่กำลังกลับมาฮิตใหม่อีกครั้งในปัจจุบัน ดูเผิน ๆ อาจจะคิดว่าเป็นทรงแว่นเชย ๆ หรือเป็นทรงแว่นเด็ก แต่อันที่จริงมันเป็นทรงแว่นที่เท่และคูลมาก แมทช์ได้ไม่ยากโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบแต่งสไตล์สตรีทน่าจะถูกใจสิ่งนี้

แมทช์กับเสื้อผ้าสีเรียบ เช่น สีดำ, สีขาว, ครีม, ยีนส์

แมทช์กับเสื้อผ้าสไตล์ยุค 90s เท่ ๆ เช่น กางเกงวอร์ม

7. แว่นกันแดดรูปหัวใจ

ปิดท้ายที่แว่นกันแดดรูปร่างเตะตามาพร้อมสีสันสดใส บางคนอาจจะคิดว่าแว่นทรงนี้ควรใส่ไปเที่ยวทะเลหรือไปปาร์ตี้เท่านั้นหรือเปล่า? อยากจะบอกว่าไม่จำเป็นเลย ถ้าเรารู้หลักการแมทช์กับเสื้อผ้าในตู้ของเราแล้วล่ะก็ แค่ใส่เดินไปร้านสะดวกซื้อก็ดูดีแล้ว เพราะไม่ได้แมทช์ยากอย่างที่คิด

แมทช์กับเสื้อผ้าสีเรียบ เช่น สีดำ, สีขาว หรือยีนส์

แมทช์กับเสื้อผ้าสีเดียวกันหรือโทนเดียวกันกับเลนส์แว่น

ด้วยหลักการเพียงไม่กี่ข้อนี่แหละ ที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถสร้างลุคที่เหมาะสมกับตัวเองและแว่นกันแดดแบบต่าง ๆ ได้ อย่ากลัวว่าไอเทมใด ๆ ดูแมทช์ยากจนไม่กล้าใส่ ถ้าชอบอะไรก็ลองเลย ทุกอย่างมีวิธีทำให้ลงตัวอยู่แล้ว
แฟชั่น


เสื้อผ้าคุมโทนการแต่งตัวแต่งตัวเสื้อเชิ้ตขาวกางเกงยีนส์มีสไตล์แฟชั่น

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้